CHƯƠNG TRÌNH TUYÊN DƯƠNG “HỌC SINH 3 TỐT” QUẬN PHÚ NHUẬN VÀ CÁN BỘ ĐOÀN THPT ĐẬU ĐẠI HỌC, CAO ĐẲNG NĂM 2020

0
8

Trong không khí sôi nổi hưởng ứng các hoạt động kỉ niệm 71 năm Ngày truyền thống Học sinh sinh viên (09/01/1950 – 09/01/2021), Ban Thường vụ Quận Đoàn tổ chức chương trình tuyên dương Học sinh 3 tốt Quận Phú Nhuận và Cán bộ Đoàn học sinh THPT đậu Đại học, Cao đẳng năm 2020.

Tham dự lễ tuyên dương có đồng chí Cao Hoài Khánh Duy – Cán bộ ban Công nhân lao động Thành Đoàn, đồng chí Trần Trọng Kim – UV.BTV, Trưởng ban Dân vận Quận ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam Quận cùng các đồng chí trong Ban Thường vụ, Ban Chấp hành Quận Đoàn, các đồng chí đại diện Cấp ủy – Ban giám hiệu khu vực trường học và 75 gương điển hình được tuyên dương.

Năm 2020, Ban Thường vụ Quận Đoàn tuyên dương 38 học sinh đạt danh hiệu “Học sinh 3 tốt”. Đây là những học sinh tích cực tham gia và có thành tích xuất sắc trong thực hiện phong trào “Học sinh 3 tốt” của Quận Phú Nhuận. Theo đó, phong trào “Học sinh 3 tốt” (đạo đức tốt, học tập tốt, thể lực tốt) trong khối trường Trung học phổ thông, Trung tâm giáo dục nghề nghiệp – Giáo dục thường xuyên trên địa bàn Quận, với mục đích xây dựng môi trường, tạo động lực cho học sinh rèn luyện, phấn đấu toàn diện trên các mặt: đạo đức, học tập, thể lực; góp phần nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo trong các trường THPT, TT.GDNN-GDTX. Thông qua phong trào nhằm phát triển, tuyên dương và nhân rộng các tấm gương học sinh tiêu biểu đạt Danh hiệu “Học sinh 3 tốt”, tạo tiền đề cho học sinh tiếp cận phong trào “Sinh viên 5 tốt”, “Học sinh 3 rèn luyện” ở các bậc đào tạo cao hơn. Góp phần nâng cao hiệu quả công tác Đoàn và phong trào thanh niên trong các trường THPT; TT.GDNN-GDTX trên địa bàn Quận Phú Nhuận.

Cũng trong chương trình, Ban Thường vụ Quận Đoàn đã tuyên dương 37 gương Cán bộ Đoàn học sinh THPT đậu Đại học, Cao đẳng năm 2020. 37 sinh viên nguyên là cán bộ đoàn THPT được tuyên dương là những bạn đã có nhiều gắn bó và cống hiến cho phong trào đoàn tại trường THPT,  là những chiến sĩ tình nguyện Hoa phượng đỏ nhiều năm liền, là những học sinh giỏi đồng thời là bí thư, phó bí thư xuất sắc trong 3 năm học cấp 3.  Trong kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia, các bạn đã đạt những điểm số cao và đậu vào những trường, những ngành học yêu thích.

Phát biểu tại lễ tuyên dương, đồng chí Trần Trọng Kim – UV.BTV, Trưởng ban Dân vận Quận ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam Quận gửi gắm “ “Học sinh 3 tốt” là điểm sáng của phong trào học sinh Quận Phú Nhuận. Thông qua phong trào này, chúng ta mong muốn phát hiện, tuyên dương và nhân rộng các tấm gương học sinh tiêu biểu đạt “Học sinh 3 tốt”, tạo tiền đề cho học sinh tiếp cận phong trào “Sinh viên 5 tốt”, “Học sinh 3 rèn luyện” ở các bậc đào tạo cao hơn. Bên cạnh đó, các tân sinh viên được tuyên dương ngày hôm nay cũng chính là những hạt giống đỏ cho phong trào Đoàn – Hội tại các trường đại học, cao đẳng. Ban Thường vụ Quận ủy mong rằng các bạn sẽ tiếp tục nỗ lực trong học tập, rèn luyện, phấn đấu để xứng đáng với danh hiệu và phát huy hiệu quả danh hiệu sau tuyên dương”.

Hải Yến

 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.