Liên đội Phạm Ngọc Thạch với chương trình “Cùng em vững bước” – Phòng chống xâm hại

0
5

Sáng ngày 26 tháng 4 năm 2021, Liên đội Phạm Ngọc Thạch phối hợp với trung tâm Kỹ năng sống tổ chức cho các em chuyên đề “Phòng chống xâm hại trẻ em”.

Đến với buổi chuyên đề, các bạn học sinh mang nhiều tâm trạng và cảm xúc khác nhau. Bạn thì tò mò, hồi hộp; bạn thì e ngại; bạn thì hào hứng, thích thú v.v… Điều này là rất bình thường vì nó phụ thuộc vào mức độ trưởng thành, sự hiểu biết về bản thân và các vấn đề xã hội có liên quan tới quá trình trưởng thành, dậy thì của trẻ em. Tuy nhiên, bất cứ bạn nào cũng rất mong chờ được trang bị thêm những hiểu biết cần thiết và đặc biệt là được thực hành những kỹ năng quan trọng để phòng và chống bị xâm hại.

Lứa tuổi Tiểu học là giai đoạn rất quan trọng và nhạy cảm. Các con chưa có nhận thức đồng đều nhưng vô cùng tò mò và cũng rất dễ bị nảy sinh tâm lý tiêu cực. Chính vì vậy, cô Linh – Giáo viên trung tâm Kỹ năng sống đã lựa chọn hướng tiếp cận vừa nhẹ nhàng, vừa tự nhiên mà vẫn đảm bảo tính chính xác, khách quan thông qua các hoạt động vừa học vừa chơi, vừa tìm hiểu vừa chia sẻ để các bạn học sinh có được tâm lý thoải mái nhất và mang lại hiệu quả cao nhất.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.